Đức TGM Phaolô Bùi Văn Đọc Qua đời Tại Rôma - Hot Video

Loading...

đức tgm phaolô bùi văn đọc qua đời tại rôma

Download video Channel: Công Giáo

Đức TGM Phaolô Bùi Văn Đọc qua đời tại Rôma ĐTC bày tỏ Cảm xúc về sự ra đi đột ngột của ĐTGM Phaolô Bùi Văn Đọc Video nghi thức Tẩn liệm và đóng nắp quan tài cho Đức Cố Tổng Giám Mục Phaolô Bùi Văn Đọc Việt Nam có thể có Tân Hồng Y trong tương lai? WGPSG - Thánh lễ Phong chức Linh mục tại Sài Gòn 2016 Linh cữu Đức Cha Đọc sẽ về đến Việt Nam ngày 12.3.2018 TV Thời Sự Giáo Hội và Thế Giới Ngày Nay, Thứ Năm 8/3/2018 Hiện tượng siêu tự nhiên trong Lễ Phong Chân Phước cho Đức TGM Oscar Romero Một Giám mục bị Tòa Thánh ngưng chức để điều tra Những Trăng Trối của Đức Tổng Phaolô Bùi Văn Đọc Trước Lúc ra đi Phái đoàn TGP Sài Gòn kính viếng Đức Cha Giuse Vũ Duy Thống Các Giám mục Việt Nam viếng mộ ĐHY Thuận tại Rôma Nghi thức Nhập Quan và Phát Tang Đức Cha Phaolô Nguyễn Văn Hòa

đức Tgm Phaolô Bùi Văn đọc Qua đời Tại Rôma

đức Tgm Phaolô Bùi Văn đọc Qua đời Tại Rôma

Đức TGM Phaolô Bùi Văn Đọc, TGM giáo phận Sàigòn, đã qua đời tại Roma, hưởng thọ 74 tuổi, sau 48 năm Linh Mục và 19 năm làm Giám Mục.

Tòa TGM giáo phận Sàigòn thông báo: Đức TGM Phaolô đã qua đời lúc 10 giờ 15 tối thứ ba, 6 tháng 3, giờ Roma, tức là 4 giờ 15 phút sáng ngày 7-3 giờ Việt Nam.

Một số LM Việt Nam ở Roma cho biết: sáng ngày 6-3-2018, Đức TGM đã chủ sự thánh lễ đồng tế lúc 11 giờ với 31 GM và 40 LM Việt Nam tại Đền thờ Thánh Phaolo ngoại thành. Trước đó, ngài đã cùng các GM viếng mộ ĐHY Phanxicô Nguyễn Văn Thuận tại nhà thờ Đức Mẹ Scala. Đức TGM có những dấu hiệu mệt mỏi khác thường.

Sau thánh lễ, trong vòng 1 tiếng, Đức TGM Phaolo còn đứng chụp hình chung với các GM và nhiều người trong liên tu sĩ. Rồi ngài được 2 linh mục dìu lên xe để về nhà, nhưng lúc này Đức TGM càng có dấu hiệu bị đột quỵ, nên được chở thẳng tới bệnh viện thánh Camillo để cấp cứu. Có tin cho biết khoảng 6 giờ chiều, bác sĩ điều trị cho biết Đức TGM không có hy vọng qua khỏi.

Đức TGM Phaolô Bùi Văn Đọc cùng với 32 GM thuộc HĐGM Việt Nam đến Roma từ ngày 2-3-2018 để hành hương viếng mộ hai thánh Tông Đồ và thăm Tòa Thánh.

Đức TGM Phaolô sinh ngày 11 tháng 11 năm 1944 tại Đà Lạt, thụ phong LM tại đây ngày 17 tháng 12 năm 1970. Năm 1999, ngài được Tòa Thánh bổ nhiệm làm GM giáo phận Mỹ tho và 14 năm sau đó, ngài được thuyên chuyển làm TGM phó Tổng giáo phận Sàigòn. Sau khi ĐHY Phạm Minh Mẫn từ nhiệm, ngài trở thành TGM chính tòa Sàigòn từ ngày 22 tháng 3 năm 2014 và từng giữ chức vụ Chủ tịch HĐGM Việt Nam nhiệm kỳ 2013-2016...

Nguồn: Đài Vatican

Loading...

Comment : đức tgm phaolô bùi văn đọc qua đời tại rôma

Micae Trần Lâm
Micae Trần Lâm

Con chưa được biết Đức Tổng Giám Mục sẽ được An Táng ở đâu? Quý Cha và Cộng Đoàn Dân Chúa Chia Sẻ Cho Con biết với, Con xin cảm ơn!

Gle goo
Gle goo

Chúng con nguyện xịn chúa cho lính hôn đức cha được hưởng nhan thánh chúa

Gle goo
Gle goo

Con xịn hiệp cùng công đoàn giáo phận Sài Gòn cầu cùng chúa xuống moi ơn lành và cho lính hôn hôn đức cha được hưởng nhan thánh chúa

Keyword most popular